Hotline: 1900.0067 - 0913.186.098
Email: contact@nhakhoasmileone.vn

Thông tin về niềng răng thẩm mỹ

Để có một hàm răng đẹp thì niềng răng không bao giờ là muộn. Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đại. Trong đó có một phương pháp được người dùng ưa chuộng vì tính thẩm mỹ, giá cả hợp lý và thuận tiện trong sử dụng.
Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign là một phương pháp có đến 1,5 triệu bệnh nhân trên khắp thế giới đã và đang điều trị các khiếm khuyết của hàm răng như hô, móm, thưa, răng chen chúc, lệch lạc.
 niềng răng
Đối với việc niềng răng thẩm mỹ, bạn cần phải hiểu rõ được các vấn đề sau:
 

1. Răng hô, mọc lệch có liên quan đến di truyền

Nhiều nhân cứ nghĩ rằng răng hô là do những thói quen xấu từ bé hoặc do nhổ răng quá sớm gây nên nhưng như thế chưa đủ, nó còn do yếu tố di truyền nữa. Ví như người có xương hàm nhỏ trong khi răng có kích thước lớn, không đủ chỗ mọc, khiến cho răng mọc chen chúc nhau không ngay hàng thẳng lối.

Nếu xương hàm trên phát triển không không đều, không cân đối hàm trên sẽ bị nhô ra trước ta gọi là răng bị hô.

2. Tuổi bắt đầu dậy thì là tuổi đẹp nhất để chỉnh nha mọc lệch

Thông thường, lứa tuổi được các bác sỹ nha khoa khuyến cáo đi chỉnh răng mọc lệch là tuổi từ 9 – 12. Bởi khi ấy, các răng cửa vĩnh viễn của bạn đã mọc đầy đủ và các răng sữa bên trong đang dần dần thay thế bởi các răng hàm vĩnh viễn.

3. Phòng ngừa răng mọc lệch phải đi khám nha khoa định kỳ

Do chỉnh răng mọc lệch rất khó và mất nhiều thời gian cho nên để phòng ngừa răng bị lệch và giảm thiểu chi phí khi nắn chỉnh răng, bạn nên đi khám răng định kỳ mỗi 6 tháng/lần.

Đặc biệt chăm chỉ đi khám nha khoa chưa đủ, bạn cần phải chăm sóc răng sữa để không phải nhổ quá sớm vì sâu răng, Từ bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng đến răng miệng là quan trọng nhất.

4. Niềng răng có thực sự cần thiết hay không?
 
- Nhiều người thường nghĩ rằng hàm răng lệch lạc không có gì nghiêm trọng vì vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai, song thực tế cho thấy ngoài việc mất đi tính thẩm mỹ nó còn khiến răng khó vệ sinh răng sạch , dễ bị sâu, vôi răng, viêm nướu, chấn thương khớp cắn… dẫn đến rụng sau này. Đối với trẻ em răng lệch lạc lúc còn có vẻ rất dễ thương nhưng sẽ làm bé mất tự tin khi lớn lên. Niềng răng lúc còn bé bao giờ cũng nhanh và chi phí thấp hơn sau này.

- Nó giúp điều chỉnh sự phát triển không ngay ngắn của xương hàm, chính vì vậy trong giai đoạn dậy thì niềng răng giúp giảm tối đa các bệnh về khớp sương hàm sau này (như đau khi há lớn, đau khi nhai, có khi đau lan lên tận đầu…)
 
 Hãy nhớ nụ cười đẹp chỉ là sự khởi đầu , cải thiện sức khỏe răng miệng mới là mục tiêu quan trọng.
 
 
Share on facebook Share on twitter Share on google Share on zingme Share on linkedin
FDI TECH
FDI TECH