Hotline: 1900.0067 - 0913.186.098
Email: contact@nhakhoasmileone.vn
Hàn răng- nguyên nhân, các loại vật liệu hàn răng...

Hàn răng- nguyên nhân, các loại vật liệu hàn răng...

02:10 | 31/03/2012 Sâu răng là bệnh rất phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi từ những trẻ răng sữa đến người già. Ngoài việc gây đau nhức và những biến chứng viêm tủy, viêm quanh chân răng, sâu răng còn gây ra những trở ngại về giao tiếp như gây lưu, đọng thức ăn làm hơi thở hôi, viêm nhiễm vùng quanh răng, kẽ răng, ngả màu men răng... Vì thế cần có những hiểu biết để phòng ngừa và đi điều trị... - Chi tiết -
Trám bít hố rãnh dự phòng sâu răng

Trám bít hố rãnh dự phòng sâu răng

07:55 | 26/09/2012 Sâu răng là một bệnh phổ biến nhất hiện nay. Ở nước ta tỷ lệ sâu răng ở trẻ tuổi học đường còn khá cao. Theo điều tra sức khỏe  răng miệng toàn quốc năm 2000 thì tỷ lệ sâu răng vĩnh viễn ở trẻ từ 6 đến 8 tuổi là 25,4%. Tỷ lệ này gia tăng theo tuổi và lên tới 69% ở lứa tuổi 15 đến 17, trong đó trên 90% là không được điều trị.
Bệnh sâu răng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới các biến...
- Chi tiết -
HÀN RĂNG BẰNG SỨ VỚI CÔNG NGHỆ CEREC - SIRONA

HÀN RĂNG BẰNG SỨ VỚI CÔNG NGHỆ CEREC - SIRONA

12:53 | 09/12/2012 của tập đoàn nha khoa Đức hàng đầu thế giới - Chi tiết -
BỆNH SÂU RĂNG

BỆNH SÂU RĂNG

05:50 | 18/09/2012 I- ĐỊNH NGHĨA:

 

Sâu răng là một bệnh ở tổ chức cứng của răng, làm tiêu dần các chất vô cơ và hữu cơ ở men và ngà răng làm thành lỗ sâu.

 

 
- Chi tiết -
Bột hàn răng thông minh chống sâu răng

Bột hàn răng thông minh chống sâu răng

09:51 | 15/10/2011
Bột hàn răng "thông minh" chống sâu răng
Các nhà khoa học Trường đại học Dalhousie (Halifax, Nova Scotia) vừa phát triển một loại bột hàn răng thông minh có thể lấp các khoảng trống trong răng và chống răng sâu. Ngoài ra, loại bột này còn có thể giúp hàn răng hoặc điều trị răng đã bị tổn thương.
- Chi tiết -
BỆNH MÒN THÂN VÀ MÒN CỔ RĂNG

BỆNH MÒN THÂN VÀ MÒN CỔ RĂNG

04:42 | 07/11/2012 Sự tăng nhạy cảm của răng khi ăn uống thường hay gặp ở đa số các trường hợp mòn răng, tỉ lệ ít có thể gặp do nứt, mẻ hoặc vỡ răng. Hay gặp những răng mòn quá mức mặt nhai, mòn khuyết ở cổ răng và triệu chứng chung thường gặp là đau buốt khi ăn lạnh, nóng hoặc chua, ngọt, nặng hơn có thể gây viêm tủy, tủy hoại tử và viêm quanh chóp răng.
- Chi tiết -
Chế tạo thành công màng chống sâu răng

Chế tạo thành công màng chống sâu răng

07:14 | 25/09/2012 Các chuyên gia Khoa Công nghệ sinh học thuộc Đại học Kinki (KU) Nhật Bản vừa chế tạo thành công một loại màng chống sâu răng có tên là Tooth Patch (TP). TP là màng siêu mỏng vừa có tác dụng chống sâu răng lại có tác dụng làm cho răng trắng thêm. Được chế tạo từ vật liệu siêu bền, dễ uốn có gốc từ hydrocyapatite, một loại khoáng chất chính có trong men răng, vừa phù... - Chi tiết -
Sâu răng và các yếu tố nguy cơ

Sâu răng và các yếu tố nguy cơ

07:59 | 26/09/2012 Bệnh sâu răng là một bệnh của tổ chức cứng, biểu hiện bằng sự hủy khoáng các thành phần tổ chức và sự phá hủy tổ chức cứng của răng tạo nên lỗ hổng trên bề mặt răng.
Bệnh thường xuất hiện sớm sau khi mọc răng và tăng dần theo lứa tuổi. Ngày nay việc vệ sinh răng miệng đã được thực hiện rộng rãi nhưng tỷ lệ bệnh sâu răng vẫn ngày càng tăng ở các nước phát triển. Ở Việt Nam các nghiên cứu cho...
- Chi tiết -
Phát hiện sớm sâu răng

Phát hiện sớm sâu răng

07:21 | 25/09/2012
Sâu răng là tổn thương tổ chức cứng của răng bao gồm men răng, ngà răng và xương răng. Khi lỗ sâu khu trú ở vùng men răng gọi là sâu men; lỗ sâu ở vùng ngà răng gọi là sâu ngà; khu trú ở vùng xương răng gọi là sâu xương răng.
 
Khi bị sâu men, thường người bệnh không có cảm giác khác lạ, không để ý đến vì không đau...
- Chi tiết -
Share on facebook Share on twitter Share on google Share on zingme Share on linkedin
FDI TECH
FDI TECH