Hotline: 1900.0067 - 0913.186.098
Email: contact@nhakhoasmileone.vn

Chỉnh răng thẩm mỹ cho người trưởng thành

Ngày nay, với kỹ thuật mới, bác sĩ không chỉ giúp điều chỉnh răng, sắp xếp các răng đều đặn, mà còn cải thiện nét thẩm mỹ, tạo cho khuôn mặt bạn có sự hài hòa và một nụ cười đẹp.
Răng mọc lệch, răng khấp khểnh, răng vẩu không chỉ khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp mà còn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai, sâu răng và viêm lợi. Lựa chọn phương pháp nắn chỉnh răng có thể giúp cải thiện tình trạng trên nhưng thời gian nắn chỉnh răng là bao lâu? Nguyên nhân bệnh? Lứa tuổi nào nắn chỉnh rănglà tốt nhất? Những công nghệ nắn chỉnh răng mới?... là những thắc mắc của nhiều bạn đọc cần được tư vấn.
 
Trước đây, khái niệm chỉnh răng hay niềng răng thường chỉ được áp dụng với trẻ em. Ngày nay, khá nhiều bệnh nhân với độ tuổi trên 18 đã tìm hiểu về nhu cầu chỉnh răng. Cùng sự tiến bộ của kỹ thuật nha khoa hiện đại, chỉnh răng ở người trưởng thành ngày càng phổ biến hơn trên thế giới và ở Việt Nam.
Với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại sử dụng mắc cài tự buộc, bác sĩ có thể sử dụng và kiểm soát lực nhẹ một cách liên tục và đều đặn, giúp giảm thiểu cảm giác khó chịu của bệnh nhân, đồng thời giảm các biến chứng phụ trong chỉnh răng như tụt nướu, tiêu xương, kết quả đạt được sẽ thẩm mỹ và bền vững hơn.
chỉnh răng 
Ngoài ra, cũng nhờ kỹ thuật này, lực tạo ra khi "niềng răng" luôn liên tục, giúp răng di chuyển theo đúng hướng với sự kiểm soát cao. Thời gian điều trị cũng rút ngắn hơn, trung bình khoảng 18-24 tháng.
Mặt khác, điều trị chỉnh răng ngày nay hạn chế đến 80% khả năng nhổ răng, nên bạn ít phải "hy sinh" răng thật để chỉnh nha. Vì nhổ răng không đúng chỉ định sẽ làm khuôn mặt của bạn trông già hơn. Kết quả là bạn sẽ có một hàm răng đều, nhưng không đẹp và không phù hợp với khuôn mặt. Vì vậy, nhổ răng khi điều trị chỉnh răng, luôn là một quyết định rất quan trọng.
Có khá nhiều bạn trẻ e dè khi phải mang "niềng răng" vì ngại trong quá trình giao tiếp. Để khắc phục điểm này, bác sĩ có thể đưa ra một số giải pháp, mà phổ biến nhất hiện nay là mắc cài sứ, mắc cài ở mặt trong, hoặc chỉnh răng bằng máng tháo lắp như Invisalign.
Mắc cài sứ có ưu điểm kiểm soát tốt, độ bền không thua kém gì mắc cài kim loại nên được chỉ định nhiều và rộng rãi. Với hệ thống mắc cài mặt trong hoặc sử dụng máng tháo lắp, chỉ định thường hạn chế và chi phí cao hơn khá nhiều.
Niềng răng chỉnh nha là phương pháp tương đối phức tạp và trời gian điều trị kéo dài nên không phải tất cả các cơ sở chỉnh răng đều có thể thực hiện được. Do đó trước khi quyết định chỉnh răng, bạn nên tìm hiểu kỹ các trung tâm nha khoa uy tín và gặp trực tiếp bác sĩ để tư vấn và hiểu rõ hơn về các phương pháp niềng răng

 
Share on facebook Share on twitter Share on google Share on zingme Share on linkedin
FDI TECH
FDI TECH