Nha khoa Hà Nội chuyên nha khoa cấy ghép răng implant, phục hình răng sứ cao cấp, chỉnh nha - niềng răng
Hotline: 04.38.39.8098 - 0979.257.683 - 0913.186.098
Email: contact@nhakhoahanoi.org

Chỉnh nha thẩm mỹ INVISALIGN không cần đeo mắc cài

DUY NHẤT TẠI NHA KHOA HÀ NỘI
Invisalign là phương pháp chỉnh răng thế hệ mới sử dụng một loạt các khay trong suốt (Aligners) do máy tính thiết kế có thể tháo ra được để chỉnh răng mà không cần đến dây và mắc cài kim loại. Mỗi khay mang trong khoảng 2 tuần, răng của bạn sẽ được di chuyển từng milimét từ tuần này sang tuần kia cho đến khi đạt được kết quả như mong muốn.

 * TỔNG QUAN VỀ CHỈNH NHA:

Hippocrate (460-370 B.C.) là người đầu tiên ghi nhận về sự chen chúc của răng.
Celsus (A.D. 50) lần đầu tiên đã viết lại phương pháp điều trị chỉnh hình với lực cơ học:" Nếu răng sữa vẫn tồn tại khi răng vĩnh viễn mọc, răng vĩnh viễn sẽ bị lệch. Khi đó, phải nhổ răng sữa và dùng ngón tay đẩy mỗi ngày cho răng vĩnh viễn bị lệch di chuyển về đúng vị trí".
Pierre Fauchard (thế kỷ 17) được xem là " người cha" của nha khoa hiện đại. Ông là người nghĩ ra các phương pháp cơ học để sắp xếp răng đều đặn. Ông là người đầu tiên cho rằng có thể thực hiện sự nới rộng cung răng theo chiều ngang.
Năm 1990, Edward H. Angle(Mỹ) bắt đầu đưa ra khí cụ có nhiều khâu gắn cố định trên các răng. Ông đã thiết lập một phân loại về khớp cắn, lấy răng số 6 làm cơ sở để xếp hạng. Bảng phân loại này vẫn còn giá trị cho đến ngày nay.

PHÂN LOẠI SAI KHỚP CẮN THEO ANGLE:

Angle căn cứ vào tương quan khớp cắn của răng cối lớn hàm vĩnh viễn hàm trên và răng cối lớn vĩnh viễn thứ nhất hàm dưới ở tư thế cắn khớp để xếp ra thàng 3 hạng sai khớp cắn
a. Sai khớp cắn hạng I (Angle I ):
- Quan hệ trước - sau của răng hàm lớn thứ I vĩnh viễn trên và dưới trung tính. Núm gần ngoài răng hàm lớn I vĩnh viễn trên tương ứng với rãnh giữa ngoài của răng hàm lớn vĩnh viễn dưới .
- Những lệch lạc xảy ra ở phía trước các răng này.
- Gặp trong: khớp cắn vẩu cả 2 hàm, răng mọc sai chỗ , xoay trục.
                                                                                                                                                        
                                                                  Răng khếp khểnh trong loại I
 
b. Angle II :
- Quan hệ trước - sau của răng hàm lớn I vĩnh viễn trên và dưới lệch xa. Núm gần ngoài răng hàm lớn I vĩnh viễn trên ở trước rãnh giữa ngoài răng hàm lớn I vĩnh viễn dưới.
-  Angle II có hai tiểu loại:
+ Tiểu loại 1: Răng cửa trên nhô trước, độ cắn chìa tăng, môi dưới  thường chạm vào mặt trong của các răng cửa trên
+ Tiểu loại 2: Răng cửa giữa trên ngả vào phía trong nhiều, trong khi các răng cửa bên hàm trên nghiêng ra phía ngoài khỏi răng cửa giữa
Trong cả 2 tiểu loại có thể lệch xa răng hàm một hoặc hai bên.
 
                                               
                                       tiểu loại 1                                                                                    tiểu loại 2
 
c. Angle III:
- Quan hệ trước sau răng hàm lớn vĩnh viễn trên và dưới lệch gần. Núm gần ngoài răng hàm lớn 1 vĩnh viễn trên ở phía sau rãnh giữa ngoài răng hàm lớn 1 vĩnh viễn dưới.
- Gặp trong : Vẩu thật hàm dưới
+ Vẩu trượt hàm dưới
+ Vẩu giả hàm dưới
                                                              
                                                                                                       Angle III
 
          
                                         Tỉ lệ sai khớp cắn ở người Việt Nam trong độ tuổi 17 - 27
 
Một sự kiện quan trọng là sự ra đời của máy tia X và phim chụp sọ nghiêng. Nhờ đó, có thể thực hiện được việc phân tích sọ mặt. Các tác giả như: Down, Tweed, Steiner, Sassouni, Rickets (Mỹ), Binter (Đức), Delaire (Pháp) đã đưa ra các phương pháp phân tích khác nhau. Phân tích sọ mặt đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán và đưa ra kế hoạch điều trị chỉnh hình răng Mặt.
 
 
* NHA KHOA HÀ NỘI GỬI TỚI QUÝ KHÁCH HÀNG CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI DỰA TRÊN PHÂN LOẠI SAI KHỚP CẮN CỦA ANGLE NHƯ SAU:
 
1- CHỈNH NHA THẨM MỸ 2 HÀM KHÔNG CẦN ĐEO MẮC CÀI - INVISALIGN
                                                                                                                                              
2- CHỈNH NHA CỐ ĐỊNH 2 HÀM BẰNG MẮC CÀI KIM LOẠI 3M - MỸ: ( MẶT NGOÀI VÀ MẶT LƯỠI )
 
3 - GÓI CHỈNH NHA TRẢ SAU:   (dành cho sinh viên)
 
 
==> CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI VÀ CÁC CA LÂM SÀNG HAY ĐƯỢC CHÚNG TÔI LIÊN TỤC CẬP NHẬT     TẠI ĐÂY
                                
 

 

 

I. GIỚI THIỆU INVISALIGN:

Invisalign® là phương pháp chỉnh răng thế hệ mới sử dụng một loạt các khay trong suốt (Aligners) do máy tính thiết kế có thể tháo ra được để chỉnh răng mà không cần đến dây và mắc cài kim loại. Mỗi khay mang trong khoảng 2 tuần, răng của bạn sẽ được di chuyển từng milimét từ tuần này sang tuần kia cho đến khi đạt được kết quả như mong muốn. 
 
 
                                                                        
 
Invisalign sử dụng một loại khay mà khi đeo vào hầu như không ai phát hiện ra được bạn đang chỉnh răng dù họ đang đứng rất gần bạn.
Mang khay Invisalign rất thoải mái, bạn có thể tháo ra khi ăn uống, vệ sinh răng bằng bàn chải hay dùng chỉ tơ nha khoa. Bạn vẫn có thể thưởng thức những món ăn ưa thích, vẫn có thể cười tươi mà không hề e ngại như khi đeo mắc cài. 
Do vậy, phương pháp này rất phù hợp nếu bạn ở xa vì rất ít có sự cố như bong mắc cài, sút dây... hay cần những cuộc hẹn khẩn cấp với bác sỹ. 
 
Chỉnh nha tại nha khoa ha noi
 Các bác sĩ chỉnh hình răng mặt tại NHA KHOA HÀ NỘI đã tham dự khóa huấn luyện liên tục về Invisalign® của bác sĩ Wayne Hickory (Washington D.C-Hoa kỳ) - một trong những chuyên gia hàng đầu về Invisalign trên thế giới
 

 II. QUY TRÌNH CHO MỘT CA CHỈNH NHA INVISALIGN:

 Bước 1:
- Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn, đánh giá tình trạng lệch lạc răng và hàm của bạn có phù hợp với phương pháp sử dụng hàm chỉnh Invisalign hay không?
- NHA KHOA HÀ NỘI sẽ làm hợp đồng cam kết với bạn về chỉnh nha invisalign. 
- Lấy dấu toàn hàm, Chụp phim KTS, Chụp ảnh trong và ngoài miệng. Tất cả các dữ liệu này được chuyển đến Công ty Align Technology tại Mỹ  để ghi nhận số hóa hàm răng của bạn.
 
Bước 2:
Công ty Align Technology tại Mỹ sau khi đã phân tích số hóa các dữ liệu nhận được sẽ thiết lập mô phỏng kế hoạch điều trị bằng công nghệ 3D chuyển về cho TRUNG TÂM . Nhờ công nghệ 3D mô phỏng toàn bộ quá trình điều trị, Invisalign giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Số lượng khay khác nhau tùy mỗi người. Một kế hoạch điều trị thông thường bao gồm 18-36 khay, tương đương khoảng 9-18 tháng, sau đó Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng.
 
 
 
Bước 3:
Bạn sẽ mang từng bộ khay trong khoảng 2 tuần sau đó chuyển sang bộ khay khác. Bạn chỉ nên tháo khay ra khi ăn uống, chải răng hay dùng chỉ nha khoa. Khi bạn thay khay này bằng bộ khay kế tiếp trong loạt khay, răng của bạn sẽ dịch chuyển dần dần, từ tuần này qua tuần khác cho đến khi được nắn chỉnh đến vị trí như mong đợi.
 
 
 
Bước 4:
Bạn sẽ đến nha sỹ để kiểm tra định kỳ thường khoảng 5 - 6 tuần/1 lần tùy theo từng bệnh nhân để bảo đảm việc điều trị đang tiến triển như kế hoạch.
 

III. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỚI INVISALIGN:

 1) Lợi ích của Invisalign là gì?
Khay Invisalign trong suốt. Không một ai có thể nhận thấy bạn đang mang khay. Điều này giúp bạn có thể tiếp tục cuộc sống một cách bình thường.
Khay Invisalign có thể tháo rời. Không giống như niềng răng cố định, bạn có sự linh hoạt để ăn và uống những gì bạn muốn trong khi điều trị bằng cách tháo khay. Bạn cũng có thể tháo khay để đánh răng, dùng tăm, chỉ nha khoa như bình thường cho hơi thở thơm tho và duy trì tốt vệ sinh răng miệng.
Khay Invisalign tạo cảm giác thoải mái. Không giống như mắc cài truyền thống, Invisalign không có khung kim loại hoặc dây có thể gây kích ứng cho miệng của bạn. Điều này cũng có nghĩa là bạn ít phải đến Nha sĩ để điều chỉnh trong khi đang điều trị.
Nếu ai đã từng chỉnh nha mặt lưỡi (mặt trong) sẽ thấy sự khó chịu như thế nào trong quá trình điều trị - Có bnh đã phải bỏ dở việc điều trị vì ko thể chịu nổi sự vướng víu như "tra tấn" vùng miệng & Invisalign ra đời đã làm cho chỉnh nha mặt lưỡi dần trở lên lỗi thời và ít người quan tâm đến nó.
Và cuối cùng, Invisalign, thông qua kỹ thuật 3D, cho phép bạn xem kết quả và kế hoạch điều trị trước khi bạn bắt đầu điều trị.

2) Đây có phải là một phương pháp mới để chỉnh nha?
Với ứng dụng công nghệ 3D của công ty Align và các cách tinh chỉnh, hệ thống Invisalign có thể được dùng để điều trị hầu như tất cả các trường hợp chỉnh nha. Chỉ duy nhất Invisalign có phần mềm cho phép bệnh nhân xem từ đầu đến cuối kế hoạch điều trị trước khi bắt đầu. Đây cũng có thể coi là một phương pháp mới trong chỉnh nha hiện nay.

3) Làm thế nào để bắt đầu với Invisalign?

Chỉ cần đặt cuộc hẹn với một bác sĩ đã được cấp chứng chỉ thực hành Invisalign để được khám và tư vấn.

4) Tôi có thể đi đến bất kỳ bác sĩ nào để được điều trị với Invisalign?
Để sử dụng Invisalign, các bác sĩ cần tham gia khóa huấn luyện và được cấp chứng chỉ thực hành Invisalign.

5) Invisalign tác động như thế nào?
Giống như mắc cài và dây cung ở trong rãnh mắc cài, khay chỉnh nha INVISALIGN di chuyển răng nhờ việc đặt lực có kiểm soát một cách thích hợp lên răng. Điểm khác biệt chủ yếu là Invisalign không chỉ kiểm soát mức độ di chuyển mà còn kiểm soát thời gian di chuyển. Vì vậy, ở từng giai đoạn, chỉ có một số răng được phép di chuyển. Những chuyển động này do bác sĩ quyết định và lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân cụ thể. Điều này giúp tạo nên một hệ thống phân phối lực hiệu quả để di chuyển răng vào vị trí mong muốn.

6) Khay Invisalign làm từ chất liệu gì và trông như thế nào?
Các khay hầu như trong suốt và được làm bằng chất dẻo đặc biệt sử dụng trong ngành y tế, phát triển riêng cho kế hoạch điều trị bằng Invisalign. Các khay được sản xuất riêng cho từng cá nhân và vừa khít với răng của bạn.
Khay Invisalign được làm bằng nhựa polyurethane trọng lượng phân tử cao theo tiêu chuẩn USP VI cấp y tế. Các thử nghiệm đã được tiến hành để xác định tương hợp sinh học của vật liệu này, và kết quả là tương hợp sinh học tốt, vượt qua tất cả các yêu cầu pháp lý áp dụng cho dụng cụ điều trị trong trong miệng người.
 
7) Công ty Align ra đời khi nào?
Align Technology Inc., công ty sản xuất Invisalign, được thành lập vào năm 1997.

8) Công nghệ Invisalign ra đời khi nào?
Năm 1945, Tiến sĩ H.D. Kiesling hình dung rằng một ngày công nghệ hiện đại sẽ cho phép sử dụng các khí cụ định vị răng để tạo nên các chuyển động cần thiết cho điều trị chỉnh hình toàn diện. Align Technology đã biến điều này thành hiện thực. Sử dụng công nghệ tiên tiến, Align Technology sản xuất Invisalign, một loạt các khay trong suốt. Mỗi khay được bệnh nhân mang theo tuần tự để tạo nên sự dịch chuyển răng ở cả hàm trên và hàm dưới.

9) Có bao nhiêu bệnh nhân đã được điều trị với Invisalign?
Hơn một triệu bệnh nhân trên toàn thế giới đã được điều trị với Invisalign.

10) Invisalign có chứng chỉ ISO hay không?

ISO là tổ chức tiêu chuẩn quốc tế khuyến khích tiêu chuẩn hóa và cấp giấy chứng nhận chất lượng. Align được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 13485:2003. Tiêu chuẩn này được cấp cho các công ty đạt các yêu cầu pháp lý cho các dụng cụ và thiết bị y tế.
 

11) Invisalign có được FDA công nhận?
Khay Invisalign được sự chấp nhận của US FDA (Food and Drug Administration). Align Technology, Inc. đã được FDA cấp giấy phép từ năm 1998 để kinh doanh và tiếp thị hệ thống Invisalign.


12) Invisalign đã có mặt ở các quốc gia nào trên thế giới?
Hiện nay, Invisalign hiện diện ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Australia, Nhật Bản, Anh, Pháp, Ý, Đức, Áo, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, HongKong, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam v.v…..

13) Tôi phải mang khay thường xuyên không?
Invisalign chỉ tác dụng khi bạn mang khay. Chúng tôi khuyên bạn nên mang khay thường xuyên, cả đêm lẫn ngày, trừ khi ăn, chải răng và vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa, hoặc theo hướng dẫn của nha sĩ của bạn.


14) Mang khay Invisalign® có ảnh hưởng gì đến việc phát âm, nói chuyện?

Giống như tất cả các điều trị chỉnh nha, khay có thể tạm thời ảnh hưởng đến giọng nói, và giọng nói của bạn có thể hơi mất tự nhiên khoảng 1, 2 ngày. Tuy nhiên, khi lưỡi của bạn đã quen với việc mang khay trong miệng, thì giọng nói của bạn sẽ tự nhiên trở lại.

15) Việc điều trị Invisalign® có đau không?
Tương tự như chỉnh nha băng mắc cài,  bạn sẽ bị đau hoặc ê nhẹ trong vài ngày sau khi bắt đầu giai đoạn mới. Điều này là bình thường. Đó là dấu hiệu cho thấy các khay Invisalign® có tác dụng, tiếp tục di chuyển răng của bạn tới điểm dừng cuối cùng. Sự đau đớn này sẽ dần dần biến mất sau vài ngày cho tới khi bạn thay khay mới. 
 

IV. CASE: 

- MS01:
+ hình ảnh trước và sau:
 
 
 
+ Video mô phỏng 3D:
                                    
 
- MS02:
+ hình ảnh trước và sau:
 
 
+ video 3D:
                                          
 
- MS03:
+ hình ảnh trước và sau:
 
 
+ video 3D:
                                     
 
- MS đang cập nhật....
 

V. BÀI ĐỌC THAM KHẢO:

 
 
                                                                                         PHÒNG CHỈNH NHA - NHA KHOA HÀ NỘI
Thang may
Thang may
Chuong trinh rang toan su
Chuong trinh Implant