Hotline: 1900.0067 - 0913.186.098
Email: contact@nhakhoasmileone.vn

Ăn uống khi mang mắc cài và cuộc sống của bạn có bị thay đổi khi chỉnh răng

Ăn uống khi bạn mang mắc cài chỉnh răng? Các biểu hiện khi chỉnh răng như răng lung lay, tuột mắc cài, đau nhức? Và cuộc sống của bạn khi mang mắc cài sẽ thế nào?
 
Ăn uống khi chỉnh răng:
Những ngày đầu tiên, sau khi mới gắn mắc cài bạn nên ăn thức ăn mềm như: cháo, soup,v v...
Thực phẩm cần tránh:
    Thực phẩm rắn & giòn: bỏng ngô, nước đá, kẹo....
    Chú ý các loại thực phẩm dính và dai: kẹo cao su, bánh gây dính,....
    Các loại thực phẩm và vật cứng: các loại hạt, ăn xương, bút mực, bút chì hoặc móng tay ...
    Thực phẩm bạn phải cắn vào: bắp trên lõi ngô, táo, cà rốt.
Tất cả loại trên có thể làm hỏng các mắc cài. Nếu không bỏ được những thói quen này thì sẽ gây kéo dài thời gian điều trị, thậm chí việc niềng răng sẽ bị thất bại.
 
Biểu hiện khi chỉnh răng:
Mức độ đau nhức:
Khi mang niềng răng, bạn có thể cảm thấy đau nhức chung trong miệng. Điều này có thể được thuyên giảm bằng cách súc miệng bằng nước muối ấm. Hòa tan một muỗng cà phê muối vào 100ml  nước ấm và súc miệng thật kĩ. Nếu đau nhiều, bạn có thể dùng các loại thuốc giảm đau thông thường, chú ý nên ăn trước khi uống thuốc để tránh tác dụng phụ của thuốc làm hại dạ dày. Môi, má và lưỡi cũng có thể bị khó chịu trong 1-2 tuần đầu. Sau đó, bạn sẽ trở nên quen dần với việc mang niềng răng. Bạn có thể đặt sáp trên niềng răng để giảm bớt điều này.
 
Lung lay răng
Điều này được dự kiến sẽ xảy ra trong quá trình điều trị. Đừng lo lắng! Đó là bình thường. Đầu tiên các răng phải nới lỏng để chúng có thể di chuyển. Sau đó, các răng dần dần cứng, chắc và được sắp xếp cố định tại vị trí mới của chúng, sao cho thẳng hàng, đẹp và chuẩn khớp cắn.
 
Dây cung bị nhô ra và tuột mắc cài
Đừng lo lắng nếu một chiếc mắc cài bị lỏng lẻo, hay dây cung bị nhô ra. Điều này là hết sức bình thường và có thể xảy ra thường xuyên. Nếu dây nhô ra và gây khó chịu trong miệng, điều này là do trong quá trình sắp xếp, vị trí của răng thay đổi.  Nếu môi hoặc miệng bạn vẫn khó chịu, bac sĩ có thể đặt sáp hoặc bông ướt trên dây để giảm sự khó chịu. Bạn nên đến phòng khám của chúng tôi càng sớm càng tốt để kiểm tra và chỉnh dây cung. Nếu không may mắc cài bị tuột, hãy giữ lại chúng cẩn thẩn và mang đến phòng khám để bác sĩ gắn lại.
 
Cuộc sống của bạn khi mang mắc cài có thay đổi?
Đương nhiên rồi bạn ạ!
Vệ sinh răng miệng:
Khi mang mắc cài, bạn phải quan tâm đến khâu vệ sinh răng miệng gấp 4, 5 lần bình thường. Vì khi mang mắc cài răng rất dễ bị mắc thức ăn dẫn đến sâu răng. Thường xuyên chải răng sau khi ăn. Dùng bàn chải đánh xoay tròn trên 4 mặt răng, lần lượt tất cả các răng phía ngoài rồi đến răng hàm.

                                              

Kết hợp dùng chỉ tơ nha khoa thường xuyên để răng và nướu khỏe mạnh sau khi điều trị chỉnh hình răng. Bạn nên đến phòng khám của chúng tôi thường xuyên để được vệ sinh sạch răng bằng các thiết bị chuyên nghiệp.
Chơi thể thao có ảnh hưởng?
 
Nếu bạn chơi thể thao, bạn nên tham khảo với chúng tôi để có các biện pháp phòng ngừa đặc biệt. Một dụng cụ bảo vệ hàm được khuyên nên dùng khi chơi các môn thể thao. Trong trường hợp có bất kỳ tai nạn nào liên quan đến khuôn mặt, bạn cần đến ngay phòng khám để kiểm tra miệng và các khí cụ chỉnh răng.
 
                              
 
Xem thêm một số dịch vụ của chúng tôi >> -  làm răng thẩm mỹ
                                                                  -  implant
                                                                  -  lam rang su 
 
 
Share on facebook Share on twitter Share on google Share on zingme Share on linkedin
FDI TECH
FDI TECH